Nên chọn chứng chỉ số SSL nào cho website của bạn

vietseo

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại chứng chỉ số SSL khác nhau, điển hình là: DV SSL, OV SSL, Wildcard SSL,…Tuy nhiên có nhiều người không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp, thì bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp được băn khoăn của mình.

  1. Domain Validation (DV – SSL):

 Khi Website sử dụng DV SSL thì sẽ được xác thực tên domain và được mã hoá an toàn trong khi trao đổi dữ liệu. Với chứng chỉ  Domain SSL, Website của bạn sẽ được kích hoạt ổ khóa màu xanh và được bảo mật trong giao dịch thương mại điện tử. Các thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến sẽ được bảo mật tốt.

  1. Organization Validation (OV -SSL):

 Chứng chỉ số OV SSL chứng thực tên miền và xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó. Kích hoạt ổ khóa màu vàng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến. Chứng chỉ sẽ bảo mật thông tin web và thông tin người truy cập giúp tăng cường sự tin tưởng với website đem lại lợi thế kinh doanh cao hơn .

            3.Extended Validation (EV –SSL):

Chứng chỉ số EV SSL có độ bảo mật cao nhất và được kiểm soát pháp lý kỹ càng tạo sự tin tưởng cho khách hàng của bạn. Xuất hiện thanh địa chỉ sang màu xanh với hiển thị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Điều này cho thấy thông tin của doanh nghiệp đã được xác thực và kiểm duyệt tình hình hoạt động, cung cấp một cấp độ cao hơn tin tưởng vào website và doanh nghiệp bạn.

  1. Wildcard SSL Certificate:

Là sản phẩm lý tưởng dành cho các cổng thương mại điện tử. Các website dạng này thường có thể tạo ra các trang e-store dành cho các chủ cửa hàng trực tuyến. Mỗi e-store là một sub domains và được chia sẻ trên một địa chỉ IP duy nhất. Khi đó, để triển khai giải pháp bảo mật giao dịch trực tuyến khi đặt hàng, thanh toán, đăng ký và đăng nhập tài khoản,… bằng SSL. Chúng ta có thể dùng duy nhất một chứng chỉ số Wildcard SSL cho tên miền chính và dùng chung một địa chỉ IP duy nhất để chia sẻ cho tất cả mọi sub domains.

  1. SAN/UCC:

 Thường thì một chứng chỉ số SSL tiêu chuẩn chỉ bảo mật cho duy nhất một tên miền đã được kiểm định. Tuy nhiên, SAN cho phép bảo mật tới 40 tên miền và máy chủ chỉ với một chứng chỉ số. SAN mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng, dễ dàng hơn trong việc cài đặt, sử dụng và quản lý chứng chỉ số SSL. Ngoài ra, SAN có tính bảo mật cao hơn Wildcard SSL, đáp ứng chính xác yêu cầu an toàn đối với máy chủ và làm giảm tổng chi phí triển khai SSL tới tất cả các tên miền và máy chủ cần thiết.

    Kết luận:

 Trên đây là các chứng chỉ số SSL được nhiều người chọn sử dụng nhất, mỗi loại chứng chỉ sẽ có một thế mạnh riêng. Vì vậy tùy thuộc vào ngân sách và hình thức kinh doanh của bạn để chọn một chứng chỉ cho phù hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn đưuọc chứng chỉ phù hợp với website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917212969